Bàn đa năng có thể chuyển đổi thành bàn ăn, bếp nấu khi cần

Chiếc bàn đa năng dưới đây vừa đóng vai trò là bàn làm việc, bếp nấu và có thể mở rộng thành bàn ăn đủ chỗ cho khoảng 12-16 người.

Khó khăn lớn nhất đối với các gia đình đang sống tại chung cư là thiếu không gian để tiếp khách. Trong trường hợp này, nội thất thông minh được coi là giải pháp tốt nhất hiện nay. Chiếc bàn đa năng được sử dụng tại một căn hộ ở quận 10, Tp.HCM là một món đồ như vậy. 

Theo thiết kế ban đầu, cạnh bếp là một khu quầy bar mini chỉ đủ chỗ để 2-3 người cùng ngồi ăn sáng. Tuy nhiên, KTS Phạm Thanh Truyền đã có phương án chuyển hóa khu vực này thành bàn ăn chính cho cả nhà với không gian đủ rộng cho 6 người cùng ngồi.

20180717175200691024 30fe
Bàn ăn tại quầy bar bếp cùng bàn ăn kiêm bàn làm việc cho phép gia đình tổ chức bữa tiệc với khoảng 20 người.

Với chiếc bàn ăn ban đầu, KTS đã đề xuất biến thành bàn học, bàn làm việc. Cụ thể, chiếc bàn đa năng có mặt kính cường lực, được tích hợp sẵn bếp từ có thể biến đổi linh hoạt từ kích thước nhỏ thành to. Khi nhà có nhiều khách, chủ nhà có thể xoay bàn một góc 90 độ và kéo giãn ra gấp rưỡi, gấp đôi, đáp ứng nhu cầu cho khoảng 12-16 người.

Như vậy, theo công suất lúc đầu, căn hộ chỉ đáp ứng được nhu cầu của 6 người dùng bữa cùng lúc thì nay đã đáp ứng được 18-22 người.

20180717175200691011 8372
Bàn học, bàn làm việc được chuyển đổi thành bàn ăn khi nhà đông khách.

Theo kiến trúc sư Phạm Thanh Truyền, trong một năm gia chủ thường ít có cơ hội tiếp khách đông. Vì thế, không nên cố định các không gian và các vật dụng một cách cứng nhắc mà cần linh hoạt và ưu tiên sử dụng nội thất thông minh, thậm chí có thể tận dụng ghế làm bàn trang điểm hay bàn học. Không nhất thiết phải mua sắm dư thừa vì rất lãng phí.

Cũng theo kiến trúc sư Truyền, hiện nhiều nước trên thế giới đang rất ưa chuộng nội thất thông minh. Tuy nhiên, nhiều người Việt còn ngại ngần đầu tư vì thói quen lười vận động, rất ngại việc phải gập, xếp hay thu dọn đồ đạc. KTS Truyền chia sẻ: “Chúng ta nên cân nhắc việc chọn những không gian nhỏ, với những nội thất thông minh đa dụng, nhưng gần công sở hơn là những ngôi nhà quá rộng nhưng lại cách quá xa nơi làm việc. Mỗi ngày các bạn phải di chuyển trên đường đi làm từ nhà đến công sở mất nhiều thời gian lãng phí…”

Theo VnExpress.net

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *