Tác dụng không mong muốn của món nước dừa

Những người thận yếu, huyết áp thấp, dễ bị dị ứng,…nên hạn chế uống nước dừa.

Nước dừa là loại thức uống được nhiều người ưa thích. Tuy nhiên, ở một số người nên hạn chế loại thức uống này vì chúng có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Theo Boldsky , nhóm người dưới đây nên hạn chế uống nước dừa:

tac dung khong mong muon cua mon nuoc dua 701 5724091
Những người bị huyết áp thấp nên hạn chế uống nước dừa. Ảnh: NGUYÊN VÕ

Người thận yếu

Trong nước nước dừa chứa nhiều kali, chúng có tác dụng như một chất lợi tiểu tự nhiên giúp thận thải nước ra ngoài. Vì vậy, thận phải làm việc nhiều hơn để đào thải lượng nước dư thừa ra ngoài.

Người huyết áp thấp

Uống quá nhiều nước dừa có thể làm giảm huyết áp của bạn đáng kể. Chính vì vậy, những người bị huyết áp thấp nên hạn chế uống nước dừa.

Người dễ bị dị ứng

Với những người bị dị ứng nên hạn chế sử dụng nước dừa, do trong nước dừa có chứa một số chất có thể kích thích tới quá trình dị ứng của cơ thể và có thể khiến cho tình trạng trở nên trầm trọng hơn.

Người đang cảm lạnh

Nước dừa tính mát, vì vậy có thể làm trầm trọng hơn tình trạng cảm lạnh, hen suyễn.

Có thể gây ra mất cân bằng điện giải

Uống quá nhiều nước dừa có thể gây ra tác dụng phụ vì uống quá nhiều nước dừa có thể gây tăng kali m.áu. Việc tăng kali m.áu gây suy nhược, choáng váng và mất ý thức.

Lý do khiến chị em không nên uống nước dừa vào buổi tối

Uống nước dừa sai cách có thể dẫn đến những nguy hại nghiêm trọng cho sức khỏe.

ly do khien chi em khong nen uong nuoc dua vao buoi toi dfa 5408841

Nước dừa là loại nước được tiêu thụ rất lớn mỗi khi hè đến, tuy nhiên có những thời điểm chúng ta tuyệt đối không nên uống nước dừa.

Ngoài lý do tốt cho sức khỏe, dừa tươi là lựa chọn của nhiều người bởi nó sạch và dễ uống. Không phủ nhận những công dụng tuyệt vời nước dừa mang lại, tuy nhiên, nếu uống nước dừa không đúng cách, không đúng thời điểm dễ gây ra những hiểm họa.

Trong số đó, mọi người cần đặc biệt lưu ý không uống nước dừa vào buổi tối, nhất là đối với các bệnh nhân suy nhược, huyết áp thấp bởi dễ khiến cơ thể bị lạnh. Thông thường, dừa sẽ được làm lạnh trước khi đưa đến cho khách, nhưng nước dừa – nước đá – buổi tối là 3 yếu tố âm khiến người uống dễ bị bệnh.

ly do khien chi em khong nen uong nuoc dua vao buoi toi 23a 5408841

Ảnh Internet.

Buổi tối, những loại thức uống có ga, trà nhân sâm, sữa động vật nguyên chất, nước tăng lực cũng là những loại nước không nên dùng bởi có thể làm ảnh hưởng đến giấc ngủ, tăng cân…

Ngoài ra, những người tập võ, đá bóng hay thể thao nặng được khuyến cáo không uống nước dừa trước khi thi đấu bởi sẽ làm gân rã rời, không thể hoạt động một cách tốt nhất.

Thêm nữa, kinh nghiệm dân gian khuyên không nên uống nước dừa khi đi nắng về vì dễ gây trúng gió. Những người vừa hoạt động mạnh, mất sức như thi đấu thế thao, lao động nặng… cũng không nên vội uống nước dừa mà đợi cơ thể hồi phục để tránh chân tay bủn rủn, giảm sức dẻo dai.

Ngoài ra, một khuyến cáo khác cho rằng, những người thừa cân không nên uống nước dừa thường xuyên hoặc nhiều hơn 1-2 quả dừa mỗi ngày. Nếu muốn uống, cần cắt giảm kcal ở những đồ ăn khác, đặc biệt là những đồ có đường. Thời điểm được cho là nên uống nước dừa chính là buổi sáng và buổi trưa!

Ngoài ra, chị em phụ nữ không nên uống quá 1-2 quả dừa mỗi ngày và cũng không nên uống thường xuyên vì có thể gây thừa cân. Uống 2 quả dừa là bạn đã nạp 140 kcal, bằng nửa bát cơm. Bạn sẽ phải đi bộ 45 phút hoặc đạp xe 20 phút để đốt cháy số năng lượng này. Vì thế, nếu đang thừa cân hoặc béo phì, bạn nên giảm kcal ở những món khác khi đã uống nước dừa.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *