5 hậu quả của việc quan hệ t.ình d.ục quá nhiều

Quan hệ t.ình d.ục quá nhiều sẽ gây ra những tác động xấu đến cơ thể, đặc biệt là phụ nữ.

Theo chuyên gia sức khoẻ phụ nữ Sherry A. Ross, công tác tại TT Santa Monica, California (Mỹ), dấu hiệu thể chất chủ yếu và dễ nhận thấy của quan hệ t.ình d.ục quá nhiều là tình trạng “vùng kín” sưng quá mức.

Một “cuộc yêu” kéo dài cũng có thể khiến cho chất bôi trơn tự nhiên trong “vùng kín” bị khô, làm tăng ma sát và gây đau đớn. “Nếu không có màn dạo đầu thích hợp, với những kích thích giúp tăng tiết chất nhờn, “vùng kín” sẽ bị khô – làm cho “chuyện ấy” trở nên đau đớn.

Theo nhiều điều tra thực nghiệm khoa học, đời sống t.ình d.ục của các cặp vợ chồng đúng cách, chừng mực có thể giúp cả hai vợ chồng hòa hợp về mặt cảm xúc, đồng thời giúp các cặp vợ chồng cải thiện khả năng miễn dịch. Tuy nhiên, vợ chồng “yêu” quá nhiều, cơ thể của cả nam và nữ đều phải chịu những tổn thương.

5 hau qua cua viec quan he tinh duc qua nhieu 36a 5717106

Tác hại khôn lường của việc quan hệ t.ình d.ục quá nhiều (Ảnh minh họa)

Quan hệ t.ình d.ục nhiều sức khỏe suy giảm

Quan hệ t.ình d.ục nhiều sẽ làm cho cơ thể mệt mỏi, tinh khi suy hao, khí huyết hư tổn. Dễ bị hoa mắt, chóng mặt, suy kiệt cơ thể, bên cạnh đó có thể dẫn đến tình trạng liệt dương, x.uất t.inh sớm ở nam gới…

Quan hệ t.ình d.ục nhiều gây ra bệnh phụ khoa

Do thường xuyên quan hệ vợ chồng, vùng kín của cả 2 bên đều bị ảnh hưởng xấu, đặc biệt â.m đ.ạo của phụ nữ thường xuyên bị kích thích, cọ xát không chỉ bị n.hiễm t.rùng mà còn bị tổn thương về mặt cơ học.

5 hau qua cua viec quan he tinh duc qua nhieu 77d 5717106

Quan hệ thường xuyên quá nhiều gây viêm nhiễm phụ khoa thậm chí cả vô sinh (Ảnh minh họa)

Sau khi lớp biểu bì bị ô nhiễm, tự nhiên sẽ khiến vi khuẩn xâm nhập vào cơ thể và gây ra các bệnh phụ khoa, mang lại nhiều rắc rối cho phụ nữ. Nếu không được chữa trị kịp thời, nó có thể gây nên những hậu quả vô cùng nghiêm trọng đối với sức khỏe sinh sản, thậm chí còn có thể dẫn đến vô sinh.

“Yêu” quá nhiều dẫn đến độ mãn nguyện giảm thấp

Khi quan hệ lặp lại nhiều lần, lần thứ 2 hoặc lần thứ 3, thứ 4 thì mức độ mãn nguyện đều kém hơn lần trước đây, như vậy dễ gây ảnh hưởng cho tâm lý, tự mình cho rằng khả năng giới tính của mình có vấn đề, cuối cùng dẫn đến chướng ngại chức năng giới tính do yếu tố tinh thần và tâm lý.

Quan hệ t.ình d.ục nhiều gây ra bệnh thận

Theo đông y, thận có vai tròn quan trọng trong việc quyết định chất lượng quan hệ t.ình d.ục và sức khỏe sinh sản ở nam giới. Do đó, việc Quan hệ nhiều lần và liên tục có thể gây suy thận.

5 hau qua cua viec quan he tinh duc qua nhieu a38 5717106

Nếu cặp đôi nào quan hệ quá nhiều sẽ ảnh hưởng đến thận, gây suy thận (Ảnh minh họa)

Theo các chuyên gia nam học cho biết, 1 lần quan hệ sẽ gây mất nước và tiêu tốn năng lượng bằng 30 phút chạy bộ. Do đó, khi thực hiện quan hệ t.ình d.ục quá nhiều lần sẽ khiến cơ thể bị tiêu hao năng lượng, mất nước quá nhiều gây rối loạn điện giải, toan chuyển hóa, làm tiêu cơ vân, sốc giảm thể tích, đặc biệt là gây suy thận.

“Yêu” quá nhiều gây rối loạn chức năng sinh lý

Nam giới thường gặp nhiều trở ngại trong những lần quan hệ tiếp theo nếu yêu tần suất quá dày.

5 hau qua cua viec quan he tinh duc qua nhieu 966 5717106

Yêu quá nhiều sẽ khiến nam giới rối l.oạn c.ương d.ương (Ảnh minh họa)

Quan hệ quá nhiều có thể gây nhiều bệnh, d.ương v.ật cương cứng nhiều, x.uất t.inh nhiều và co bóp nhiều có thể gây cho đường dẫn tinh sung huyết, đây là nguyên nhân của các bệnh như: viêm tuyến t.iền liệt, viêm t.inh h.oàn… Viêm nhiễm kéo dài khiến đàn ông cảm thấy đau, nhức, nhất là những lúc đi tiểu.

[Infographic] Khuyến cáo của Tổ chức Y tế thế giới về tiêm vắc xin phòng COVID-19

Đến nay, Việt Nam đã thực hiện tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 của AstraZeneca cho gần 80.000 người là các lực lượng tuyến đầu chống dịch tại 19 tỉnh, thành phố, đảm bảo an toàn tối đa theo phương châm “Tiêm đến đâu an toàn đến đó”.

Dưới đây là một số khuyến cáo của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) về tiêm vắc xin phòng COVID-19.

Theo WHO, dù đã tiêm vắc xin COVID-19, biện pháp phòng dịch tốt nhất vẫn là đeo khẩu trang.

infographic khuyen cao cua to chuc y te the gioi ve tiem vac xin phong covid 19 4e4 5715832

Đối với những người đã mắc bệnh và phục hồi sau COVID-19, khả năng miễn dịch của họ có thể được tăng cường nhờ tiêm vắc xin.

infographic khuyen cao cua to chuc y te the gioi ve tiem vac xin phong covid 19 141 5715832

Quy trình tiêm vắc xin COVID-19:

infographic khuyen cao cua to chuc y te the gioi ve tiem vac xin phong covid 19 669 5715832

Trong đợt tiêm đầu tiên, hệ thống giám sát của Chương trình Tiêm chủng mở rộng quốc gia ghi nhận gần 33% người được tiêm xuất hiện phản ứng nhẹ thông thường sau khi tiêm và tự hết sau 1-2 ngày mà không cần phải điều trị, chăm sóc y tế; khoảng 1 (một phần nghìn) trường hợp có phản ứng quá mẫn sau tiêm, được xử trí đúng theo quy định, sức khỏe của những người này đều đã ổn định, trở lại đi làm sau 1-2 ngày theo dõi, điều trị tại cơ sở y tế.

Đặc biệt, đến nay Việt Nam chưa ghi nhận bất cứ trường hợp nào bị đông m.áu và huyết khối xảy ra sau khi tiêm chủng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *