Món ăn thuốc cho người y.ếu s.inh l.ý

Sinh lý yếu là chứng bệnh thường gặp ở t.uổi 40 trở lên, không chỉ ở phái nam mà có cả ở nữ giới. Thực tế cho thấy, khi một trong năm tạng bị suy yếu đều có ảnh hưởng đến sức khỏe toàn thân và sự ham muốn t.ình d.ục. Nếu nội tạng được điều hòa ăn ngon ngủ tốt sinh lý mới được cải thiện.

Y học cổ truyền có nhiều món ăn thuốc bổ dưỡng, điều hòa tâm, can, tỳ, phế, thận giúp người bệnh tăng cường sinh lực, khiến cuộc sống phòng the được viên mãn. Xin giới thiệu để bạn đọc tham khảo áp dụng.

Sinh lý yếu, mỗi khi quan hệ không thấy khoái cảm, hay ngủ mê, hồi hộp. Nguyên nhân do tâm khí hư. Nên dùng món ăn thuốc bổ tâm khí.

Bài 1 – Tim lợn hầm hạt sen: tim lợn một quả bổ đôi, làm sạch gân trắng, nhồi các vị: hạt sen, khiếm thực, cẩu kỷ, táo đỏ bỏ hạt, mỗi thứ 20g; gia vị vừa đủ, khâu lại, hầm ăn tuần vài lần.

mon an thuoc cho nguoi yeu sinh ly 7ec 5724462

Sinh lý yếu là chứng bệnh thường gặp ở t.uổi 40 trở lên, không chỉ ở phái nam mà có cả ở nữ giới

Bài 2 – Chè hạt sen: hạt sen 50g, long nhãn 30g, đường cát. Nấu chè ăn.

Bài 3 – Gỏi ngó sen: ngó sen 200g, cà rốt 50g, hành tây 20g, tôm luộc bóc vỏ 30g, chân giò luộc thái lát 30g, rau mùi 30g, lạc rang 20g, gia vị mắm muối vừa đủ. Tất cả làm gỏi cho một người ăn.

Bài 4 – Tim lợn tiềm bài Quy tỳ: nhân sâm 12g, bạch truật, phục thần, đương quy, hoàng kỳ, táo nhân, viễn chí, long nhãn, mỗi vị 10-12g; mộc hương 6g; cam thảo 4g; đại táo 3 quả. Tiềm ăn, hoặc sắc uống trong ngày.

Sinh lý yếu, khi quan hệ d.ương v.ật khó cương, vận động đi bộ nhanh mỏi cơ. Nguyên nhân do can khí hư. Nên dùng món ăn thuốc bổ khí ích can huyết.

Bài 1 – Lẩu cá kèo hoa lý: cá kèo 100g làm sạch, hoa lý 100g, rau đắng 50g, giá đậu 50g, lá giang, rau thì là, gia vị vừa đủ. Nấu lẩu ăn.

Bài 2 – Canh dưỡng sinh: cà rốt 100g, củ cải 50g, nấm hương 20g, ngưu bàng tươi 20g, bột gia vị vừa đủ. Hầm bằng nồi sành hoặc thủy tinh, tuần ăn vài lần.

Bài 3 – Gan lợn xào. gan lợn non 100g, hành tây 50g, ớt chuông, rau mùi 12g, gia vị vừa đủ. Xào ăn.

mon an thuoc cho nguoi yeu sinh ly 7ea 5724462

Bài 4 – Atisô hầm đuôi lợn: bông atisô tươi 200g, đuôi lợn 50g, thêm gia vị. Tiềm ăn.

Bài 5 – Thịt bò xào cải xoong: thịt bò non 100g, cải xoong 150g, gia vị vừa đủ. Xào ăn.

Bài 6 – Trạch kho củ cải: cá trạch 100g làm sạch, củ cải 50g, mộc nhĩ 20g, hành củ và gia vị vừa đủ. Kho ăn.

Sinh lý yếu, ăn kém, cơ nhẽo, hai tay thường lạnh, đại tiện lỏng. Nguyên nhân do tỳ khí hư. Nên dùng món ăn thuốc ôn bổ tỳ vị, dễ tiêu.

Bài 1 – Dạ dày dê tiềm thuốc: dạ dày dê 50g làm sạch; hạt sen, đảng sâm, ý dĩ, mỗi vị 20g; sinh khương 3 lát. Hầm ăn.

Bài 2 – Cà rốt hầm thịt dê: cà rốt 100g, thịt dê 50g, hành tây 50g, thêm gia vị. Hầm ăn.

Bài 3 – Giá đậu xào lòng lợn: giá đậu 100g, lòng lợn 50g, thêm hành, bột tiêu. Xào ăn.

Bài 4 (chim bồ câu tiềm bài Tứ quân tử): nhân sâm, bạch truật, phục thần, phục linh, mỗi vị 10-12g; cam thảo 4g; đại táo 3 quả; chim bồ câu 1 con. Tiềm ăn, hoặc sắc uống.

mon an thuoc cho nguoi yeu sinh ly a3f 5724462

Sinh lý yếu, khi quan hệ thở nhanh, ho vã mồ hôi, sắc mặt nhợt nhạt. Nguyên nhân do phế khí hư. Nên dùng món ăn thuốc ôn bổ phế khí.

Bài 1 – Đậu phộng hầm táo: đậu phộng 100g, táo đỏ 20g, ý dĩ 40g. Hầm ăn, tuần vài lần.

Bài 2 – Đuôi lợn tiềm đinh lăng: đuôi lợn 1 cái, rễ đinh lăng sao vàng 100g, vỏ quít 30g. Tiềm ăn.

Bài 3 – Gà ác chưng ngũ vị: gà ác 1 con làm sạch, hoài sơn 14g, hạt sen 14g, đại táo 12g, nấm mèo 12g, hành gừng gia vị vừa đủ. Tiềm ăn.

Bài 4 – Cá ngựa tán: cá ngựa 100g, sao vàng tán bột, mỗi lần dùng 10-12g, ngày 3 lần. Hoặc liều tương đương ngâm rượu uống.

Sinh lý yếu, khi quan hệ không được lâu, chân không ấm, ù tai, tiểu không tự chủ. Nguyên nhân do thận khí hư. Nên dùng món ăn thuốc bổ thận khí.

Bài 1 – Trứng vịt lộn ăn với lá mơ: trứng vịt lộn 1-2 quả luộc chín, lá mơ lông 20g, rau mùi 20g, gia vị muối tiêu, rau răm vừa đủ ăn.

Bài 2 – Chim bồ câu tiềm thuốc: chim bồ câu 1con làm sạch, câu kỷ tử 30g, hạt hẹ 20g, ngũ vị tử 10g, gia vị gừng hành vừa đủ. Tiềm ăn.

Bài 3 – Cật lợn xào hoa lý: cật lợn 50g làm sạch bỏ gân trắng thái lát, hoa thiên lý 100g, hành tây 50g. Xào ăn.

Bài 4 – Chim cu đồng nấu cháo: chim cu 1-2 con làm sạch, gạo mới 100g vo sạch, đậu xanh 50g, gia vị gừng, hành, tiêu vừa đủ. Nấu cháo ăn.

Bài 5 – Tả quy hoàn gia vị: thục địa, hoài sơn, sơn thù, quy bản, câu kỷ tử, ngưu tất, đỗ trọng, mỗi vị 10-12g, cật lợn 1 quả. Tiềm ăn, hoặc sắc uống.

Bài 1: Chẩn đoán bệnh, bốc thuốc mà không cần giao tiếp với bệnh nhân

Trong vai một người có nhu cầu mua thuốc chữa bệnh mất ngủ cho mẹ, PV đã liên hệ trực tiếp tới số điện thoại của một đơn vị tự xưng là Trung tâm điều trị chứng mất ngủ.

Và chỉ trong vài ba tiếng đồng hồ, liên tục chúng tôi nhận được ba, bốn cuộc gọi của “trung tâm” nhiệt tình tư vấn và giới thiệu sản phẩm đông y gia truyền.

Không thể phủ nhận rằng, video clip quảng cáo các thứ thuốc đông y điều trị xương khớp, mất ngủ, y.ếu s.inh l.ý… lấy được không ít lòng tin của nhiều người nghe, người xem. Đặc biệt là lớp những người cao t.uổi. Mỗi video clip đều được biên tập như một dạng phóng sự, khách quan với sự xuất hiện của chuyên gia, nhân chứng, của bệnh nhân với các hình ảnh, lời khen ngợi tuy không hoa mỹ, có chút ngô nghê nhưng luôn nhấn mạnh hiệu quả 100% của sản phẩm. Đặc biệt, video clip còn tăng hiệu ứng bởi những hình ảnh bệnh nhân nườm nượp, đứng ngồi chờ “thầy” “bốc thuốc”.

Không tên sản phẩm, cũng chẳng có cơ sở sản xuất, chỉ đơn giản một số điện thoại liên hệ. Chẳng quá khó để vào vai một người nhà bệnh nhân có chứng mất ngủ, tôi gọi điện đến số điện thoại công khai trên clip là 0398464567. Sau chỉ một tiếng tút, một giọng nam nghe máy cho biết tôi đã gọi điện đến số hotline của trung tâm điều trị chứng mất ngủ và sẽ ghi nhận thông tin và chuyển yêu cầu đến cho “thầy”.

Chưa đầy 5 phút, PV tiếp nhận một cuộc điện thoại, một giọng nữ trẻ, tự xưng là “thầy”. Không giới thiệu, cũng chẳng dài dòng, “thầy” trực tiếp lưu loát hỏi về triệu chứng của bệnh nhân rồi phân tích như một bác sỹ chuyên khoa. Rằng, chứng mất ngủ gắn liền với t.uổi già, kèm theo những bệnh lý nền như đau đầu, đau mình mẩy, xương khớp.

bai 1 chan doan benh boc thuoc ma khong can giao tiep voi benh nhan 738 5704627

Hình ảnh của video clip quảng cáo thuốc gia truyền “ba đời”

Sau khi phân tích một loạt, “thầy” thủ thỉ: Với bệnh mất ngủ như chị miêu tả, chị phải dùng thuốc càng sớm càng tốt không nên để lâu. Vì để càng lâu, điều trị càng mất thời gian và hiệu quả cũng không cao. Trước bên thầy bán thuốc theo thang, nhưng để tiện dụng hơn cho khách hàng, thầy đã nghiên cứu và bào chế thành dạng viên hoàn tán. Mỗi viên chỉ nhỏ như hạt tiêu, uống rất dễ và dược lực cũng nhanh chóng hơn khi sắc thuốc.

Và với một hộp thuốc khoảng 350 – 375 viên, bệnh nhân cần uống ngày 3 lần, mỗi lần 8 viên. “Giá mỗi hộp thuốc là 1.250.000 đồng/hộp. Với triệu chứng như chị mô tả, thầy đảm bảo chỉ cần uống 5 – 7 ngày sẽ có cải thiện và để chấm dứt hẳn mất ngủ thì chỉ cần uống trong vòng… hai tháng”, “thầy” nói. Như vậy mỗi tháng cần 2 hộp, 2 tháng 4 hộp với tổng chi phí 5.000.000 đồng!

“Tư vấn” kỹ càng như thế, nhưng khi đề cập việc muốn gặp trực tiếp để được thăm khám để tìm nguyên nhân sâu hơn thì “thầy” chối: “Chỗ thầy không có trang thiết bị khám bệnh. Nên nếu muốn biết kỹ và sâu hơn mình có bệnh gì thì đến bệnh viện để siêu âm, chụp chiếu, khám bệnh… chứ chỗ thầy chỉ bắt mạch thôi. Làm sao mà có thể cẩn thận được như bệnh viện”?!

Và khi được hỏi “thầy” học trường nào, “thầy” lúng búng: “Nghề của thầy là gia truyền”. Vậy là “ba đời”. “Thầy” mừng rỡ: “Đúng rồi”. Vậy xin tên của “lương y”: “Thầy tên Đặng Công An”. Tên là nam, sao “thầy” lại là nữ? “Thầy” ngả bài: “Em chỉ là học trò thôi chị. Thầy đang đi họp chưa về.” Khi được yêu cầu gặp trực tiếp thầy, “học trò” c.hơi b.ài: “Em sẽ báo thầy gọi lại cho chị khi thầy họp xong.”

Tiếp sau đó, PV lại nhận được một cuộc gọi, giọng nam, tự xưng là “trưởng phòng” của trung tâm… Người này khẳng định: “Tất cả thuốc mà ở bệnh viện kê đều là thuốc kháng sinh. Uống kháng sinh sẽ khiến sức khỏe của bệnh nhân ngày càng đi xuống. Thậm chí ảnh hưởng đến gan, thận, tì… lâu dài khiến tắc nghẽn mạch m.áu, ảnh hưởng đến tim mạch. Thế nên việc uống thuốc Tây không thể giải quyết được vấn đề, mà người bệnh cần phải dùng toàn bộ thuốc nam mới có thể dứt bệnh.”

Vẫn muốn được đến thăm khám, “trưởng phòng” cũng thẳng thắn: “Chỗ thầy chỉ bắt mạch thôi chứ không thăm khám gì đâu. Nhưng uống thuốc của thầy là khỏi.” Và khi được hỏi thuốc được sản xuất ở đâu, công nghệ thế nào, “trưởng phòng” nổi khùng: “Tôi cam đoan với chị là thuốc của chúng tôi được sản xuất trên công nghệ tiên tiên nhất. Sản phẩm của chúng tôi có tem nhãn đàng hoàng, được chứng nhận bởi Bộ Y tế. Khi nhận được sản phẩm, chị có thể kiểm tra nếu không đủ tem, nhãn chị có thể trả lại.”

Và kiên quyết: “Thầy đến giờ vẫn chưa đi họp về. Mà thầy bận lắm. Chúng tôi là học trò thầy nhưng toàn học ở trường y ra nên chị yên tâm.”

(Còn nữa)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *