Muốn con thông minh, chọn Omega 3 từ dầu cá hay thực vật?

Omega 3 là một chất béo thiết yếu, đặc biệt quan trọng với sự phát triển trí não và mắt của trẻ. Hiện nay có 2 nguồn cung cấp Omega 3 chính là từ dầu cá và từ thực vật.

Omega 3 – “vi chất vàng” trong 1000 ngày đầu đời của trẻ

1000 ngày đầu đời, tính từ lúc mang thai cho đến khi bé 2 tuổi là giai đoạn não bộ phát triển vượt bậc, đạt đến 80% trọng lượng của não người trưởng thành.

Trong đó, Omega 3 được coi là “vi chất vàng” trong 1000 ngày đầu đời của trẻ, tạo nền móng vững chắc cho sự phát triển não bộ và thị lực. Omega 3 có trong chất xám vỏ não và võng mạc, đóng vai trò quan trọng trong việc hình thành và duy trì màng tế bào thần kinh, giúp quá trình xử lý thông tin nhanh chóng.

Omega 3 có tới 11 loại, trong đó có 3 loại đóng vai trò quan trọng với cơ thể là DHA, EPA và ALA.

Hiện nay, có 2 nguồn cung cấp Omega 3 chính là từ dầu cá và thực vật. Omega từ dầu cá cung cấp trực tiếp DHA, EPA, và ALA giúp con phát triển trí não, thị giác, có nhiều trong các loại cá béo như các trích, cá hồi, cá mòi,… Trong khi đó, Omega 3 từ thực vật có nhiều trong hạt lý chua đen, hạt chia, hạt lanh, quả óc chó,… chủ yếu chứa ALA – một chất chống oxy hóa, bảo vệ tế bào neuron thần kinh. Vào trong cơ thể, ALA sẽ chuyển hóa 1 phần tạo ra EPA và DHA.

1 16824138102941313425789

Tỷ lệ chuyển đổi ALA thành EPA và DHA trong cơ thể

Vì sao nên chọn Omega 3 từ dầu cá để phát triển trí não và thị lực cho con?

Trong các loại, Omega 3 từ dầu cá đã được nhiều bậc phụ huynh lựa chọn để cung cấp trực tiếp EPA, DHA, ALA giúp phát triển não và mắt của trẻ.

Tuy nhiên, do được khai thác ở biển nên cá có thể bị nhiễm một số chất độc hại như thủy ngân, kim loại nặng không tốt cho sự phát triển của trẻ. Ngoài ra, vì có nguồn gốc từ cá nên nếu không được xử lý tốt, chúng có thể dễ bị oxy hóa và có mùi tanh, khó sử dụng cho trẻ.

Do vậy, khi lựa chọn Omega 3 dầu cá, phụ huynh nên lựa chọn các sản phẩm từ các thương hiệu lớn và uy tín, có nhiều năm kinh nghiệm, nguồn cá khai thác từ cá nhỏ ở vùng biển lạnh, sạch như Iceland… Quá trình khai thác và sản xuất cần tiến hành trong 24 giờ, xử lý bằng các phương pháp hiện đại, giữ nguyên được chất lượng và xử lý được mùi tanh của cá.

Ngoài ra, nên chọn các sản phẩm đạt các tiêu chuẩn quốc tế  cao cấp như GOED  – Tổ chức toàn cầu về EPA & DHA và IFOS – Tiêu chuẩn Dầu cá Quốc tế 5 sao để đảm bảo nguồn Omega 3 là tinh khiết, đậm đặc, an toàn khi sử dụng cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ.

2 1682413810082663538335

GOED – Tổ chức toàn cầu về EPA, DHA, Omega 3

Có thể thấy, Omega 3 từ dầu cá giúp bổ sung trực tiếp Omega 3, EPA, DHA, ALA cho não và mắt với hiệu quả cao, tác dụng nhanh. Do vậy, Omega 3 từ dầu cá vẫn là ưu tiên được nhiều bà mẹ tin dùng cho con.

Nghiên cứu bởi Viện Tim Saint Luke’s Mid America, được đăng trên Pubmed vào tháng 8/2020 cũng kết luận rằng “DHA trong giai đoạn đầu đời cực kỳ quan trọng đối với sự phát triển não bộ và thị lực và chỉ tiêu thụ ALA thì không mang lại lợi ích như DHA”.

Omega Vit – Omega 3 tinh khiết và đậm đặc từ Tập đoàn Lysi – Iceland

Nhận thức được các tác dụng tuyệt vời trên não bộ và thị lực của Omega 3 từ dầu cá, năm 1938, Lysi được thành lập tại Iceland, với sứ mệnh đem lại các sản phẩm Omega 3 chất lượng cao và tinh khiết nhất.

Từ nguồn cá nhỏ, được khai thác tại vùng biển Bắc Âu Iceland nổi tiếng lạnh – sạch- sâu, cùng một hệ thống sản xuất chất lượng tân tiến, các sản phẩm Omega 3 của Lysi nhanh chóng được nhiều khách hàng trên toàn thế giới tin dùng và đánh giá cao.

Trải qua 85 năm hình thành và phát triển, đến nay, Lysi đã trở thành tập đoàn cung cấp Omega 3 nổi tiếng trên toàn thế giới. Nguồn Omega 3 từ Lysi đã được xuất khẩu đến trên 90 quốc gia trên thế giới, chinh phục cả những thị trường khó tính như: Vương quốc Anh, Đức, Pháp, Hoa Kỳ, Canada, Mexico, Brazil, Úc, New Zealand, Nga và Na Uy…

3 1682413810557821696645

Lysi – Thương hiệu Omega 3 nổi tiếng thế giới

Là thành viên của GOED – Tổ chức toàn cầu về EPA – DHA, nguồn Omega 3 của Lysi được xây dựng dựa trên những tiêu chuẩn chất lượng khắt khe. Đảm bảo hàm lượng Omega 3, EPA, DHA cao, giữ được độ tươi và ổn định, xử lý mùi tanh hiệu quả, đặc biệt không chứa kim loại nặng, an toàn cho cả trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ.

Chứa nguồn Dầu cá Omega 3 do Tập đoàn Lysi cung cấp, Omega Vit là sản phẩm có chứa Omega 3, EPA, DHA, ALA tinh khiết, đậm đặc với hàm lượng cao trên thị trường. Trong mỗi 5ml Omega Vit có chứa tới 4521,48 mg dầu cá với Omega 3:1720 mg, EPA: 900 mg, DHA: 600 mg, ALA: 220 mg.

4 16824138106751947353459

Omega Vit chứa hàm lượng Omega 3, EPA, DHA, ALA cao trên thị trường hiện nay

Do chứa hàm lượng Omega 3, EPA, DHA cao, Omega Vit đem lại hiệu quả tốt, tác dụng nhanh, giúp hỗ trợ trẻ phát triển trí não và thị lực cho trẻ từ sơ sinh. Đặc biệt, Omega Vit có vị hoa quả, phụ huynh có thể dễ dàng sử dụng cho bé.

Sản phẩm được nhập khẩu và phân phối độc quyền bởi: Công ty TNHH Thương mại Trí Khang – Nhà số 07, Liền kề 03, Khu đô thị An Hưng, phường Dương Nội, quận Hà Đông, Hà Nội.

*Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *