13 công nhân Công ty may UNICO tại Yên Bái nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm

13 công nhân của Công ty may UNICO có địa chỉ tại Khu công nghiệp Âu Lâu, xã Âu Lâu, thành phố Yên Bái phải nhập viện trong tình trạng đau bụng, buồn nôn, nôn, chóng mặt.

13 cong nhan cong ty may unico tai yen bai nhap vien nghi do ngo doc thuc pham edf 5723013

13 công nhân đã kịp thời được đưa đến bệnh viện điều trị

Sự việc xảy ra vào khoảng 10 giờ ngày 23/4. Trong đó 13 người có 11 công nhân làm trong các dây chuyền may, 2 người làm việc trong bếp ăn của Công ty may UNICO. Tất cả đã phải vào Bệnh viện Đa khoa Hữu Nghị 103 trong tình trạng đau bụng, buồn nôn, nôn, chóng mặt…

Bác sỹ Hồ Hữu Hóa – Phó giám đốc Bệnh viện Đa khoa Hữu Nghị 103, cho biết: “Qua điều tra cho thấy, trưa ngày 22/4, số bệnh nhân nói trên cùng ăn bữa cơm trưa, chiều tối qua và cùng ăn bánh mỳ chấm sữa tại nhà ăn của Công ty may UNICO. Các bệnh nhân đã được xử trí kịp thời, 6 bệnh nhân đã được chuyển về Khoa Nội để tiếp tục điều trị. Không loại trừ khả năng số bệnh nhân sẽ tăng trong thời gian tới, vì vậy, Bệnh viện đã bố trí nhân sự và phương tiện, sẵn sàng cấp cứu cho các bệnh nhân”.

Nhiều công nhân trong vụ ngộ độc thức ăn được xuất viện

Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Phú Yên đã đến bếp ăn tập thể của công ty để lấy mẫu xét nghiệm và chuyển vào Viện Pasteur Nha Trang kiểm tra; đồng thời, đình chỉ hoạt động của bếp ăn, chờ kết quả xét nghiệm Viện Pasteur Nha Trang.

Như VOV.VN đã thông tin, trưa qua (13/1) một vụ ngộ độc thực phẩm làm 84 công nhân Công ty CCIPY Việt Nam đóng tại Khu công nghiệp An Phú, TP Tuy Hoà, tỉnh Phú Yên phải nhập viện điều trị. Đến sáng nay, tất cả công nhân sức khỏe ổn định và có gần 70 công nhân được xuất viện. Nhận định ban đầu vụ ngộ độc có thể là do món nấm trong bữa ăn trưa gây ra.

nhieu cong nhan trong vu ngo doc thuc an duoc xuat vien 1e1 5515563

Các bác sĩ tích cực điều trị bệnh nhân ngộ độc thực phẩm.

Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Phú Yên đã đến bếp ăn tập thể của công ty để lấy mẫu xét nghiệm và chuyển vào Viện Pasteur Nha Trang kiểm tra; đồng thời, đình chỉ hoạt động của bếp ăn, chờ kết quả xét nghiệm Viện Pasteur Nha Trang và thực hiện các bước vệ sinh an toàn thực phẩm theo quy định.

Đáng chủ ý trong số 84 công nhân nhập viện có 10 phụ nữ mang thai.

Theo chị Nguyễn Thị Hải, công nhân Công ty CCIPY Việt Nam cho biết, chị đang có bầu 35 tuần. Ăn xong thấy đau bụng lo nên vào viện kiểm tra và phát hiện ngộ độc.

“Ăn uống tập thể lúc này cũng lo lắng và chỉ mong sao bếp ăn đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, khỏi bị ngộ độc như thế này”, chị Hải nói.

Ngay hôm qua, Ban Quản lý Khu Kinh tế Phú Yên cũng đã đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh thăm hỏi, chia sẻ, động viên các công nhân không may bị ngộ độc thực phẩm tại Công ty CCIPY Việt Nam./.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *