Mô hình triết lý mới và cam kết cho dinh dưỡng, sức khỏe người Việt của Ajinomoto Việt Nam

Ajinomoto Việt Nam vừa công bố áp dụng Mô hình triết lý mới, đóng góp cho dinh dưỡng và sức khỏe của người Việt qua sản phẩm chất lượng cùng sáng kiến giá trị.

Vừa qua, Công ty Ajinomoto Việt Nam đã công bố áp dụng Mô hình  triết lý mới, trong đó nhấn mạnh mục đích tồn tại là “Góp phần mang đến sức khỏe và hạnh phúc cho người dân và xã hội Việt Nam thông qua việc cung cấp những sản phẩm chất lượng và sáng kiến có giá trị”. Theo đó, Công ty cam kết đóng góp cho dinh dưỡng và sức khỏe của người Việt thông qua các sản phẩm chất lượng và sáng kiến giá trị.

1 16831672603731674398019

Mô hình triết lý mới của Công ty Ajinomoto Việt Nam.

Sản phẩm chất lượng đáp ứng nhu cầu tiêu dùng hiện đại

Từ sản phẩm đầu tiên là Bột ngọt AJI-NO-MOTO® – Thương hiệu bột ngọt Nhật Bản duy nhất tại Việt Nam, hiện nay, Ajinomoto Việt Nam đang mở rộng lĩnh vực sản xuất kinh doanh, không chỉ cung cấp các sản phẩm thực phẩm, gia vị… đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, ngon miệng, dễ chế biến với giá thành hợp lí mà còn mang đến cho người tiêu dùng các sản phẩm có giá trị gia tăng, đáp ứng nhu cầu về sức khỏe tinh thần và chức năng dinh dưỡng. Trong đó, có thể kể đến Hạt nêm Aji-ngon® Heo  với thành phần Chiết xuất xương thịt hầm được sản xuất trực tiếp tại nhà máy Ajinomoto theo công nghệ hiện đại của Nhật Bản; hay Thức uống hòa tan dạng bột Blendy® áp dụng công nghệ hương vị cốt lõi của Ajinomoto General Foods (AGF)…

2 16831672606781167664848

Thành phần chiết xuất xương thịt hầm của Hạt nêm Aji-ngon® Heo được sản xuất trực tiếp tại nhà máy Ajinomoto Long Thành theo công nghệ hiện đại Nhật Bản.

 “Chúng tôi cũng ưu tiên đổi mới và phát triển sản phẩm để đáp ứng nhu cầu và sở thích ngày càng tăng của người tiêu dùng Việt Nam. Chúng tôi liên tục theo dõi xu hướng thị trường và hiểu biết của người tiêu dùng để phát triển các sản phẩm mới và sáng tạo mang lại những bữa ăn ngon và dinh dưỡng cho người dùng.” – Ông Phạm Công Vương – Phụ trách Khối Kinh doanh, Tiếp thị và Phát triển, Công ty Ajinomoto Việt Nam cho biết.

3 16831672607211816730720

Ông Phạm Công Vương Vương – Phụ trách Khối Kinh doanh, Tiếp thị và Phát triển, Công ty Ajinomoto Việt Nam.

Sáng kiến giá trị vì dinh dưỡng, sức khỏe và môi trường cho cộng đồng

Thừa hưởng kinh nghiệm hơn 110 năm trong lĩnh vực dinh dưỡng và sức khỏe từ Tập đoàn Ajinomoto, cùng sự am hiểu sâu sắc về văn hóa ẩm thực Việt Nam, Công ty Ajinomoto Việt Nam đang triển khai các sáng kiến đóng góp vào cải thiện dinh dưỡng và sức khỏe cho người Việt trên phạm vi toàn quốc, gồm: Dự án Bữa ăn học đường với các nội dung hỗ trợ sự phát triển dinh dưỡng và sức khỏe cho học sinh tiểu học, Chương trình Dinh dưỡng Bà mẹ và Trẻ em, Dự án Phát triển Hệ thống Dinh dưỡng Việt Nam (VINEP) góp phần xây dựng nguồn nhân lực dinh dưỡng cho đất nước.

Bên cạnh đó, Công ty cũng đẩy mạnh triển khai các sáng kiến nhằm cải thiện điều kiện môi trường, như giảm phát thải khí nhà kính, giảm rác thải nhựa, giảm thất thoát, lãng phí thực phẩm và bảo tồn tài nguyên nước.

Theo đó, từ năm 2013, Ajinomoto Việt Nam đã đưa vào sử dụng lò hơi sinh học tại Nhà máy Biên Hòa, sử dụng trấu ép làm nhiên liệu, giúp giảm hơn 50% lượng khí thải CO2 ra môi trường.

4 16831672607501446990604

Ông Tatsuya Nakayama – Giám đốc, Phụ trách Khối Sản xuất 2, Công ty Ajinomoto Việt Nam.

“Công ty chúng tôi đặt mục tiêu giảm 50% lượng phát thải khí nhà kính vào năm 2030 so với năm 2018. Các biện pháp cụ thể của chúng tôi là lắp đặt hệ thống pin năng lượng mặt trời tại Nhà máy Ajinomoto Long Thành trong năm nay và hệ thống đồng phát điện hơi bằng nhiên liệu sinh khối tại Nhà máy Ajinomoto Biên Hòa. Nhằm giảm phát thải khí nhà kính hơn nữa, chúng tôi sẽ sử dụng điện từ nguồn năng lượng tái tạo.” – Ông Tatsuya Nakayama – Giám đốc, Phụ trách Khối Sản xuất 2, Công ty Ajinomoto Việt Nam cho biết thêm.

5 1683167260848854126122

Hệ thống xử lý nước thải hơn 100 tỷ đồng tại nhà máy Ajinomoto Biên Hòa.

Bên cạnh đó, Công ty đang sử dụng vật liệu có thể tái chế cho một số bao bì sản phẩm và sẽ đặt biểu tượng “tái chế” trên bao bì để khách hàng nhận thức được rằng bao bì có thể tái chế, hướng đến mục tiêu Không rác thải nhựa vào năm 2030. Ajinomoto Việt Nam còn đầu tư hệ thống xử lý nước thải hơn 100 tỷ đồng để xử lí nước thải từ hoạt động sản xuất và sinh hoạt hằng ngày, đảm bảo nước sau xử lý đạt tiêu chuẩn A của Bộ Tài nguyên và Môi trường và đáp ứng những chỉ tiêu nghiêm ngặt của Tập đoàn Ajinomoto. Hiện nay, Công ty cũng đạt được mục tiêu tái chế 100% chất thải thực phẩm và loại trừ được thất thoát thực phẩm.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *